Đường dẫn truy cập

Binh sĩ, xe tăng Israel tập trung gần biên giới Gaza


Xe tăng và binh lính Israel đang đổ dồn về vùng biên giới giáp với dải Gaza trong khi máy bay của họ tấn công các địa điểm của Hamas ở dải Gaza sang tới ngày thứ sáu liên tiếp.

Ngày hôm nay, trong lúc các giới chức Israel thảo luận về việc có nên đưa quân tràn qua biên giới hay không, phi đạn của Israel bắn đi từ tàu chiến và máy bay đã phá hủy các tòa nhà chính phủ của phe Hamas, những đường hầm chuyển lậu vũ khí và những địa điểm phóng rocket.

Những vụ oanh kích đã giết chết ít nhất 400 người Palestine và gây thương tích cho gần 2,000 người.

Liên hiệp quốc nói rằng khoảng 1/4 những người thiệt mạng là thường dân. Những vụ tấn công bằng rocket của phe Hamas đã giết chết 4 người Israel kể từ hôm thứ Bảy.

Các nhà lãnh đạo thế giới đang lo ngại về tình hình nhân đạo ở dải Gaza và đang tăng cường các nỗ lực ngoại giao để chấm dứt bạo động.

Tuy nhiên hôm thứ tư, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã bác bỏ một đề nghị của khối Ả Rập là đưa ra một nghị quyết yêu cầu ngưng bắn ngay tức khắc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG