Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka chiếm một thị trấn then chốt từ tay Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết họ đã chiếm được một thị trấn then chốt ở miền nam từ tay phiến quân Hổ Tamil sau những vụ giao tranh ác liệt giết chết hơn 50 phần tử nổi dậy.

Quân đội nói rằng trong tuần này binh sĩ chính phủ đã chiếm được thị trấn Parathan, vốn nắm dưới sự cai trị của phiến quân trong 10 năm qua.

Thị trấn Parathan nằm trên một tuyến đường tiếp tế quan trọng cho các cứ địa khác của phe nổi dậy, và một phát ngôn viên quân đội nói rằng việc chiếm được thị trấn này giúp cho quân đội dễ dàng tiến công vào bản doanh của phiến quân ở thị trấn Kilinochchi.

Phe Tamil chưa bình luận về tuyên bố vừa kể của chính phủ, nhưng một web site thân Tamil cho biết 10 thường dân đã bị thiệt mạng ở miền bắc trong 2 ngày không kích của chính phủ.

Tuyên bố của các đôi bên đều không thể kiểm chứng độc lập vì nhà báo không được phép tới khu vực có xung đột.

Quân đội Sri Lanka đang tiến hành một cuộc phản công qui mô lớn để chiếm lại những phần đất ở miền bắc từ tay phe Hổ Tamil – là nhóm nổi dậy đã chiến đấu trong hơn 25 năm nay để đòi thành lập một quốc gia riêng cho người Tamil thiểu số.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG