Đường dẫn truy cập

Xe lửa Hà Nội-Quảng Tây đi vào hoạt động


Xe lửa chở khách giữa vùng tự trị của người Trang trong tỉnh Quảng Tây và Việt Nam đã khởi sự các chuyến xe hàng ngày kể từ thứ Năm.

Tin của Tân Hoa Xã cho biết chuyến xe lửa đầu tiên thực hiện cuộc hành trình dài 400 kilomet đã rời Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, vào lúc 9 giờ 38 phút sáng và dự trù tới thủ đô Hà Nội của Việt Nam lúc 10 giờ 30 tối.

Sau chuyến thứ nhất này, tất cả các chuyến xe lửa khác sẽ rời Nam Ninh lúc 6 giờ 15 chiều và tới Hà Nội 7 giờ sáng hôm sau. Mỗi ngày cũng sẽ có một chuyến xe rời Hà Nội lúc 8 giờ 30 tối, tới Nam Ninh 10 giờ 5 phút sáng hôm sau.

Mỗi chuyến xe kéo theo 8 toa tàu có máy điều hòa không khí và có thể chở theo 249 hành khách. Theo Giám đốc Sở Hỏa Xa Nam Ninh là cơ quan quản lý các chuyến xe, tuyến đường sắt này sẽ đáp ứng được nhu cầu di chuyển giữa Việt nam và Quảng Tây của giới doanh nhân, lao động và sinh viên.

Ông cho biết thêm là dân chúng trong vùng Đông Nam Á có thể tới Trung Quốc dễ dàng hơn sau khi mạng lưới hỏa xa nối kết với Nam Ninh thành hình.

Trước đây, tuyến xe lửa chở khách tạm thời giữa Nam Ninh và Hà Nội chỉ chạy vào hai ngày thứ Ba và thứ Bảy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG