Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt 11 phiến quân Taliban ở Afghanistan


Quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho biết đã tiêu diệt được 11 phần tử tranh đấu Taliban trong một cuộc hành quân ở bên ngoài thủ đô Kabul.

Hôm nay, quân đội liên minh nói rằng cuộc hành quân này diễn ra ngày hôm qua tại quận Surobi, cách thủ đô 60 kilomet về phía Đông Bắc.

Các giới chức cho hay, lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã nhắm mục tiêu vào một viên chỉ huy phiến quân đang bị truy nã về tội chuyển lậu võ khí tại khắp vùng này.

Các giới chức cho biết có 2 phần tử tranh đấu bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng với binh sĩ liên minh và 9 phần tử tranh đấu khác thiệt mạng vì các cuộc không kích trong cuộc hành quân ngày hôm qua.

Sáng hôm qua, Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan William Wood nói rằng, trong năm nay, các vụ bạo động tại Afghanistan đã gia tăng, với con số các vụ đánh mìn trên đường tăng từ khoảng 1,000 vụ năm 2007 lên tới 2,000 vụ trong năm 2008.

Nhưng ông cũng nói rằng những cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu đã không giúp cho các phần tử nổi dậy chiếm được thêm lãnh thổ nào hay tranh thủ được thêm sự ủng hộ nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG