Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục ném bom dải Gaza


Các máy bay của Israel tiếp tục tấn công các vị trí của phe Hamas trên dải Gaza qua ngày thứ tư, trong lúc phe Hamas dọa sẽ pháo kích sâu hơn vào các phần đất của Israel.

Nhà chức trách trên dải Gaza nói rằng các cuộc không tập của Israel hôm thứ Ba làm 10 người chết, phá hủy một tòa nhà của phe Hamas và một tòa nhà của trường đại học Hồi giáo.

Ngoài ra, một trạm an ninh và một căn nhà của một quan chức Hamas cao cấp cũng bị trúng đạn.

Binh sĩ và xe tăng của Israel đang tập trung ở khu vực biên giới với dải Gaza dường như là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ.

Một đại diện có mang mặt nạ của phe Hamas đã lên tiếng trên đài truyền hình cảnh báo rằng họ sẽ pháo kích mỗi ngày vào nhiều nơi ở miền Nam Israel nếu chiến dịch tấn công của Israel tại dải Gaza không chấm dứt.

Trong mấy ngày qua, đạn pháo kích của Hamas vào Israel đã giết ít nhất 4 người.

Tại Hoa Kỳ, người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Gordon Johndroe nói rằng phe Hamas cần tôn trọng lệnh ngưng bắn một cách bền bỉ và lâu dài; bằng không thì lệnh này chỉ có giá trị trên giấy tờ.

Ông Johhdroe cũng cho hay: Tổng Thống Bush đã gọi điện thoại cho Tổng Thống của Palestine và Thủ Tướng của Israel sau khi được toán an ninh quốc gia báo cáo những diễn biến mới nhất tại dải Gaza.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG