Đường dẫn truy cập

Tòa án Đài Loan đảo ngược phán quyết thả ông Trần Thủy Biển


Một tòa án tại Đài Loan đã lật ngược phán quyết trước đây trả tự do cho cựu Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển, trong khi chờ đợi phiên tòa xét xử ông về các tội tham nhũng.

Sáng thứ Ba, một tòa sơ thẩm ở Đài Bắc đã ra lệnh bắt giữ ông Trần Thủy Biển một lần nữa, vào lúc kết thúc phiên họp bàn về vấn đề này, đã khởi sự từ hôm thứ Hai.

Các công tố viên lập luận rằng cần câu lưu cựu Tổng Thống Trần Thủy Biển trước khi ông ra tòa, bởi vì ông có thể sẽ rời bỏ đảo Đài Loan hoặc sử dụng ảnh hưởng cuả ông để lung lạc các nhân chứng.

Ông Trần Thủy Biển lập lại rằng ông vô tội trong buổi họp trước vụ án.

Ngỏ lời trực tiếp với vị chánh thẩm đứng đầu ban xét xử, ông Trần nói ông phải được xét là vô tội về cáo trạng cho rằng ông đã sử dụng sai trái tiền công quỹ, cũng tương tự như trường hợp của đương kim Tổng Thống Đài Loan Mã Anh Cửu, đã được cùng một vị chánh thẩm tuyên bố trắng án về tội biển thủ công quỹ.

Các thẩm phán đã mở phiên họp sau khi tòa án tối cao Đài Loan lật ngược phán quyết của tòa sơ thẩm hôm Chủ Nhật.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG