Đường dẫn truy cập

Giá nhà tại Hoa Kỳ giảm kỷ lục


Nền kinh tế đang chật vật của Hoa Kỳ không được sự giúp đỡ nào của thị trường nhà đất khó khăn. Một chỉ số được theo dõi sát cho thấy giá nhà ở 20 thành phố lớn của Mỹ đã sụt với mức kỷ lục là 18% trong tháng 10 so với cùng thời gian năm ngoái.

Giá nhà ở Hoa Kỳ nay sụt xuống các mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2004.

Một số nhà kinh tế cho rằng thị trường nhà đất gặp khó khăn của Hoa Kỳ nằm ở trung tâm các nỗi khó khăn của nền kinh tế nước này, và cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ không thể thoát ra khỏi tình trạng suy thoái cho đến khi nào thị trường này phục hồi.

Trong khi đó, hiện tượng giảm giá tất cả mọi mặt hàng từ quần áo tới đồ điện tử cũng không làm được gì nhiều để gia tăng số bán tại Hoa Kỳ.

Hôm nay, một tổ chức thuộc ngành thương mại Hoa Kỳ cho hay: thương vụ trong tuần lễ chấm dứt ngày 27 tháng 12 năm nay sụt giảm gần 2% so với năm ngoái.

Phúc trình vừa kể cũng cho biết thương vụ trong tuần lễ vừa kể cũng sụt giảm 1,5% so với tuần lễ trước đó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG