Đường dẫn truy cập

Kết quả sơ khởi: Liên minh của bà Hasina thắng lớn


Các kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử tại Bangladesh cho thấy là liên minh của cựu Thủ tướng Sheikh Hasina đạt được thắng lợi to lớn trong khi các chính đảng đối lập cho là có gian lận bầu cử.

Kết quả một phần và không chính thức do Ủy ban bầu cử đưa ra cho thấy mặt trận Awami của bà Hasina và đồng minh dễ dàng chiếm được 151 ghế cần thiết để thành lập chính phủ. Liên minh 4 đảng, lãnh đạo bởi đảng Quốc gia Bangladesh đối lập bị bỏ xa đằng sau.

Lãnh tụ của đảng Quốc gia Bangladesh tuyên bố với các phóng viên báo chí là những người ủng hộ của đảng bị xách nhiễu tại các phòng phiếu và ông cũng than phiền về các vụ bất hợp lệ khác.

Hãng tin Reuteurs cho biết là đảng này dự định đệ đơn khiếu nại chính thức lên Ủy ban bầu cử.

Cuộc bầu cử Quốc hội lần này nhằm khôi phục lại nền dân chủ tại Bangladesh sau gần 2 năm nước này bị đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Cựu Thủ tướng Sheikh Hasina sau khi bỏ phiếu tuyên bố với báo chí là bà hy vọng sẽ lại phục vụ đất nước lần nữa. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng dù kết quả cuộc bầu cử như thế nào đi nữa thì người dân Bangladesh cũng chấp nhận cuộc bầu cử này.

Các cử tri đi bầu đông đảo và trong yên tỉnh với hàng dài dân chúng chờ ngoài các phòng phiếu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG