Đường dẫn truy cập

Pakistan kỷ niệm 1 năm ngày bà Bhutto bị ám sát


Hơn 150 ngàn người Pakistan đã tụ tập ở miền nam Pakistan để dự lễ kỷ niệm 1 năm ngày cựu thủ tướng Benazir Bhutto bị ám sát.

Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới lãnh đạo một quốc gia Hồi giáo này đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát bằng súng và bom trong lúc bà rời khỏi một cuộc mít tinh ở thành phố Rawanpindi.

Những người ủng hộ đã đến dự một buổi lễ tưởng niệm tại ngôi mộ của trong tỉnh Sindh.

Ông Bilawal Bhutto Zardari, con trai bà Bhutto, nói rằng dân chủ chẳng những quan trọng cho Pakistan mà còn quan trọng cho cả thế giới, vì các chính phủ dân chủ không bao giờ dung dưỡng hay bảo vệ cho các phần tử khủng bố.

Chồng bà Bhutto, đương kim Tổng thống Asif Ali Zardari, nói rằng những kẻ độc tài đã giết bà nhưng không thể giết chết mục tiêu của bà là thực hiện cải cách dân chủ cho Pakistan.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon cho biết ông hy vọng là một ủy ban độc lập điều tra về vụ ám sát bà Bhutto sẽ được thành lập trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG