Đường dẫn truy cập

Cựu đại sứ Gruzia tại LHQ chỉ trích ông Saakashvili


Cựu đại sứ Gruzia tại Liên Hiệp Quốc được nhiều người biết tiếng đã cùng phe đối lập chỉ trích Tổng Thống Mikheil Saakashvili là đã không tìm cách tránh đừng để cuộc chiến tranh với Nga xảy ra.

Hôm qua, ông Irakly Alasania nói rằng Tổng Thống Saakashvili đã không lượng định khả năng của Gruzia hoặc điều ông gọi là hậu quả tai hại về phản ứng của Nga đối với cuộc tấn công nhắm vào Ossetia.

Nhưng ông nói rằng những mối đe dọa hiện hữu đòi hỏi Gruzia phải thực hiện các biện pháp thực tiễn để tiến tới việc tái lập quan hệ với Nga.

Ông Alasania đề nghị tổ chức bầu cử sớm tại Gruzia và nói rằng thay đổi là nhu cầu cấp thiết của nước ông. Nhưng ông không cho biết là sẽ gia nhập đảng đối lập nào.

Ông Alasania đã từ chức Đại Sứ Gruzia tại Liên Hiệp Quốc ba tuần lễ trước đây vì điều được ông mô tả là sự khác biệt cơ bản về quan điểm giữa ông với ông Saakashvili.

Nga đã đem quân tràn vào Gruzia hồi tháng 8 năm nay sau khi Gruzia tìm cách tái chiếm vùng ly khai Nam Ossetia bằng võ lực.

Các binh sĩ Nga vẫn còn đồn trú tại Nam Ossetia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG