Đường dẫn truy cập

Mỹ tiếp tục viện trợ lượng thực cho Bắc Triều Tiên


Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố sẽ tiếp tục viện trợ lương thực thực phẩm cho Bắc Triều Tiên mặc dù các cuộc đàm phán về vấn đề giải giới hạt nhân nước này đang bị bế tắc.

Hôm thứ ba, Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack nói rằng Washington sẽ chở 21.000 tấn lương thực thực phẩm viện trợ đến Bắc Triều Tiên trước cuối tháng này.

Ông nói rằng viện trợ sẽ được phân phối qua Chương trình Lương thực Thế giới và các nhóm cứu trợ Hoa Kỳ.

Ông McCormack cho biết mới đây một nhóm người Mỹ đã đến thăm Bắc Triều Tiên để cố gắng bảo đảm là lương thực, thực phẩm viện trợ đến tay người dân đang cần được trợ giúp.

Ông nói rằng cho đến giờ Hoa Kỳ đã chở 143.000 tấn lương thực thực phẩm viện trợ cho Bắc Triều Tiên, và dự định sẽ tăng số này lên 500.000 tấn.

Hoa Kỳ không liên kết việc viện trợ lương thực với sự tiến triển của các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG