Đường dẫn truy cập

TQ bác bỏ các tố cáo của Hoa Kỳ về vấn đề xuất khẩu


Trung Quốc đã bác lời tố cáo của Hoa Kỳ nói rằng Trung Quốc thi hành những chính sách xuất khẩu bất hợp pháp và thiếu công bằng và nói rằng Trung Quốc sẽ làm việc với tổ chức thương Mại Thế Giới WTO để giải quyết những cáo buộc đó.

Trong một thông cáo ngắn đưa ra tại Bắc Kinh hôm chủ nhật, Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh tôn trọng những luật lệ của Tổ chức Thương Mại Thế Giới và chống lại chuyện bảo hộ mậu dịch.

Trung Quốc đồng ý làm việc với tổ chức WTO để giải quyết lời than phiền của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại hôm thứ sáu tuần trước, trong nỗ lực ngăn chặn các chương trình trợ giúp xuất khẩu của Trung Quốc.

Đại điện thương mại Hoa Kỳ, bà Suzan Schwab, và Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez nói rằng những chính sách nhằm gia tăng xuất khẩu các sản phẩm mang hàng hiệu của Trung Quốc gây thiệt hại cho công nhân và các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tổ chức WTO sẽ có phán quyết về vụ tranh chấp này trừ phi Hoa Kỳ và Trung Quốc giải quyết được trong vòng 60 ngày tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG