Đường dẫn truy cập

Hai khách sạn Mumbai mở lại sau các vụ tấn công khủng bố


Hai khách sạn sang trọng bị các phần tử chủ chiến lấy làm mục tiêu trong cuộc vây hãm 3 ngày hồi tháng trước đã mở cửa lại.

An ninh được tăng cường khi cánh Tháp mới của khách sạn Taj Mahal và Oberoi-Trident mở cửa cho khách. Nhân viên bảo vệ an ninh tư nhân canh gác các lối vào sảnh khách sạn Trident, trong khi khách phải đưa tất cả hành lý qua các máy dò kim khí và quang tuyến X.

Nhân viên, khách và các chức sắc đã đọc kinh của nhiều tôn giáo khác nhau tại sảnh khách sạn Trident trong chương trình lễ tưởng niệm.

Chủ tịch khách sạn Trident, ông Rattan Keswani nói rằng không ai quên được thảm kịch, nhưng mọi người đã thề quyết tiếp tục sinh hoạt bình thường.

Tổ hợp Taj Mahal cho biết cánh tháp của khách sạn cũng sẽ tổ chức một buổi lễ tương tự nội nhật hôm nay.

Quan khách tại lễ tái khai trương khách sạn nói rằng họ đến dự để chứng tỏ cho những kẻ chủ mưu các vụ tấn công thấy rằng khủng bố không thể làm ngưng sinh hoạt kinh doanh ở Mumbai.

Cả hai tòa nhà đều bị hư haị nặng trong các vụ tấn công khủng bố ngày 26 tháng 11 vừa qua, khiến ít nhất 170 người thiệt mạng tại thủ đô tài chính của Ấn Độ.

Hai khách sạn vừa kể nằm trong số 10 địa điểm bị các tay súng xâm nhập trong vụ vây hãm.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG