Đường dẫn truy cập

LHQ thúc giục Nepal điều tra các vụ mất tích trong cuộc nội chiến


Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc vừa công bố một danh sách 170 người mất tích trong suốt một thập niên nội chiến tại Nepal và kêu gọi nhà cầm quyền hiện nay do phe theo chủ nghĩa Mao lãnh đạo điều tra các trường hợp này.

Văn phòng của Cao Ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm thứ sáu công bố một bản phúc trình 99 trang về kết quả điều tra liên hệ đến những người mất tích chỉ trong một khu vực mà thôi.

Bảng phúc trình ghi nhận trường hợp mất tích của 170 người tại Bardia, cách thủ đô Kathmandu của Nepal 150 kilômét về phía Tây Nam. Bản phúc trình xác nhận là nhiều nhân chứng đáng tin cậy cho biết là một số người được coi mất tích đã bị giết trong thời gian bị quân đội giam giữ.

Liên Hiệp Quốc loan báo là chính phe Maoít đã xác nhận có liên hệ đến 12 trong số 14 người mất tích bị Liên Hiệp Quốc cáo buộc là do nhóm Maoit gây ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG