Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ cho các công ty xe hơi vay nhiều tỉ đôla


Tổng thống Bush đề nghị cho các công ty chế tạo xe hơi đang gặp khó khăn vay nhiều tỉ đôla để giúp các công ty này tồn tại cho tới khi tái cấu trúc các doanh nghiệp của họ và có sức cạnh tranh hơn.

Washington đề nghị sẽ cho các công ty vay 13 tỉ 400 triệu đô la và sau đó sẽ cho vay thêm 4 tỉ đôla nữa trong tháng Hai năm tới.

Trong bài diễn văn được truyền hình đi khắp nước, Tổng thống Bush nói rằng mỗi thành phần của ngành công nghệ xe hơi, từ các nhân công, ban lãnh đạo, các nhà cho vay và những thành phần khác cần phải thỏa hiệp để giúp cho kế hoạch cứu nguy có hiệu quả.

Tổng thống Bush cảnh báo các công ty xe hơi rằng họ có thời gian cho tới cuối tháng Ba để tìm ra kế hoạch giúp cho doanh nghiệp của họ tồn tại hoặc sẽ phải đối diện với khánh tận.

Hai công ty GM và Chrysler bị tác động bởi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đưa tới tình trạng siết chặt về tín dụng và nhu cầu của giới tiêu dùng sút giảm khiến số xe bán ra ít nhất trong mấy chục năm nay.

Tình huống này buộc Chrysler phải đóng cửa tất cả 30 cơ sở của họ ít nhất 1 tháng, bắt đầu từ hôm nay.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG