Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Thái cam kết phục hồi kinh tế, hòa giải chính trị


Thủ tướng Thái Lan cam kết phục hồi nền kinh tế và chấm dứt tình trạng rối ren về chính trị. Hôm nay, ông Abhhisit nói với các phóng viên tại Bangkok rằng ông sẽ bổ nhiệm những người có khả năng đưa nền kinh tế Thái Lan trở lại đúng hướng.

Ông Abhisit nói rằng một trong nững việc đầu tiên của ông ở cương vị thủ tướng là giúp hòa giải chính trị và chấn chỉnh lại hệ thống chính trị của Thái.

Tân Thủ tướng Thái đưa ra những nhận định vừa nêu sau khi ông được quốc vương Adulyadej chính thức bổ nhiệm.

Ông Abhisit sẽ là vị thủ tướng thứ 3 của Thái trong năm nay. Ông là người đầu tiên không có liên hệ với cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, người đã bị lật đổ năm 2006 trong một cuộc đảo chánh không đổ máu của quân đội.

Ông Abhisit đã được chọn hôm thứ Hai, trong một cuộc bầu cử đặc biệt tại quốc hội.

Vị lãnh đạo 44 tuổi thuộc Đảng dân chủ đã đánh bại cựu cảnh sát trưởng Pracha Promnog, là người được sự ủng hộ của các thành viên của đảng cầm quyền trước kia, cùng những đồng minh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG