Đường dẫn truy cập

Kháng cáo của TQ lên WTO về thuế quan của bộ phận rời ôtô thất bại


Trung Quốc đã thất bại trong việc kháng cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới, gọi tắt là WTO, về cuộc tranh cãi liên hệ đến thuế quan áp đặt lên một vài bộ phận ôtô nhập vào nước này.

Trong một phán quyết được công bố hôm thứ hai, Tòa án cao cấp của WTO yêu cầu Trung Quốc phải giảm thuế nhập khẩu các bộ phận ôtô xuống ngang bằng với các qui định mậu dịch quốc tế.

Đại diện thương mại của Hoa Kỳ bà Susan Schwaf và người tương nhiệm của EU Catherine Ashton hoan nghênh phán quyết này và thúc đẩy Trung Quốc tuân thủ ngay tức khắc phán quyết cho phù hợp với nghĩa vụ của Bắc Kinh đối với WTO.

Nhà cầm quyền Trung Quốc đã yêu cầu là 60% các bộ phận của ôtô sản xuất bởi các công ty nước ngoài phải được chế tạo tại Trung Quốc. Nếu các công ty này không tuân thủ những qui định như vừa kể, Trung Quốc sẽ đánh thuế cao các bộ phận nhập khẩu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG