Đường dẫn truy cập

TQ, Nhật, Nam Triều Tiên kêu gọi hành động để cải thiện kinh tế


Các nhà lãnh đạo của Trung quốc, Nhật bản và Nam Triều Tiên cam kết tăng cường hợp tác để giảm bớt tác động tiêu cực của tình hình tài chánh khó khăn trên thế giới đối với các nền kinh tế Á châu.

Thủ tướng Taro Aso của Nhật bản, Thủ tướng Ôn Gia Bảo của Trung quốc và Tổng thống Lee Myung Bak của Nam Triều Tiên tuyên bố tại một hội nghị ở miền tây nam Nhật bản ngày hôm nay rằng Á châu dự kiến sẽ đóng một vai trò chính trong sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu để đảo ngược đà xuống dốc của kinh tế thế giới.

Ba nhà lãnh đạo kêu gọi nhanh chóng hành động để thành lập một ngân quĩ khu vực nhằm ngăn chận tình trạng hỗn loạn và gây thêm vốn ngay lập tức cho Ngân hàng Phát triển Á châu.

Hôm qua, Nhật bản cho biết sẽ chi tiêu 255 tỉ đô la trong khuôn khổ của một kế hoạch kích thích nhằm trợ giúp cho những người chủ nhà và các thị trường tài chánh trong nước.

Trung quốc cũng cam kết trợ giúp cho ngành xe hơi và thép của họ với những khoản cho vay và các biện pháp khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG