Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Pháp cho biết lãnh tụ Kim Jong Il đang hồi phục


Một nhật báo ở Pháp nói rằng một bác sĩ giải phẫu thần kinh cho biết là lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên đang hồi phục sau một cơn đột quỵ và tiếp tục nắm quyền cai trị quốc gia Cộng sản này.

Bài tường thuật hôm thứ 5 của tờ Le Figaro trích lời Bác sĩ Francois-Xavier Roux ở Paris nói rằng sức khỏe của ông Kim Jong Il giờ đây đã tốt hơn trước và không trải qua phẫu thuật.

Bác sĩ Roux cho biết ông tin rằng những bức hình của ông Kim Jong Il hồi gần đây là hình thật.

Ông Roux nói thêm rằng ông không thể tiết lộ nhiều hơn vì vấn đề bí mật nhà nước và những đòi hỏi về bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân. Hồi cuối tháng 10, một nhật báo Pháp từng xác định ông Roux là Bác sĩ của ông Kim Jong Il.

Tường thuật của tờ Le Figaro cho biết các bác sĩ của Pháp lâu nay vẫn bí mật chữa trị cho các chính khách và tướng lãnh cao cấp của Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG