Đường dẫn truy cập

Công tố viên Ðài Loan chính thức khởi tố ông Trần Thủy Biển


Các công tố viên Đài Loan đã chính thức khởi tố cựu Tổng thống Trần Thủy Biển về một số tội trạng liên quan tới tham nhũng.

Hôm nay, các công tố viên Loan báo rằng ông Trần đã bị khởi tố về tội rửa tiền, biển thủ, và giả mạo giấy tờ. 12 người khác cũng bị khởi tố trong vụ này, trong đó có vợ, con trai và con dâu của ông Trần Thủy Biển.

Vị cựu tổng thống này đã bị câu lưu từ tháng trước vì bị nghi là có những hành vi tham ô trong thời gian 8 năm cầm quyền, kết thúc hồi tháng 5 năm nay. Ông là cựu tổng thống đầu tiên của Đài Loan bị truy tố hình sự.

Ông Trần Thủy Biển tố cáo rằng người kế nhiệm ông, là ông Mã Anh Cửu, đã xúc tiến việc truy tố này để làm vừa lòng Trung Quốc.

Bắc Kinh lâu nay vẫn căm ghét ông Trần Thủy Biển vì chủ trương của ông là muốn cho Đài Loan tách khỏi Trung quốc để độc lập.

Đài Loan đã tách khỏi Trung Quốc vào năm 1949 sau một cuộc nội chiến. Trung Quốc tiếp tục tuyên bố có chủ quyền đối với đảo quốc tự trị này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG