Đường dẫn truy cập

VN đặt chỉ tiêu xuất khẩu 12 tỷ đôla hàng may mặc, tơ sợi vào năm 2010


Ngành công nghiệp tơ sợi và may mặc của Việt Nam đã đề ra chỉ tiêu là đạt mức xuất khẩu khoảng 12 tỷ đô la Mỹ vào năm 2010, theo một chiến lược mới, được Bộ Công Thương chấp thuận.

Tân Hoa Xã và Thông Tấn Xã Philippines trích tin của nhật báo Vietnam News nói rằng chiến lược vừa kể nhằm đạt mức xuất khẩu trị giá 18 tỷ đô la vào năm 2015 và 25 tỷ đô la năm 2020.

Theo ông Bùi Xuân Khu, Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp, để đạt được chỉ tiêu này, cần phải đầu tư mọi nguồn vốn từ trong và ngoài nước.

Chiến dịch đòi hỏi phải đầu tư thêm vào những nguyên liệu và phụ liệu để giảm thiểu tối đa sự lệ thuộc của ngành công nghiệp vào những nhập khẩu từ nước ngoài.

Mức sản xuất bông vải của ngành công nghiệp này được dự trù đạt tới khoảng 490 ngàn tấn, 550 ngàn tấn và 1 triệu 100 ngàn tấn cho những năm 2010, 2015 và 2020.

Theo chiến lược dự trù, ngành công nghiệp này cũng sẽ bổ túc việc phát triển các nguồn tài nguyên nhân lực qua các hoạt động với các tổ chức quốc tế để giúp phát triển kỹ thuật của công nhân ngay bên trong nước hay ở nước ngoài.

Việc cải tổ các thủ tục hành chánh để đơn giản hóa chuyện thuế má và những đòi hỏi của hải quan cho việc xuất khẩu tơ sợi và hàng may mặc của Việt Nam cũng là một phần trong chiến lược.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG