Đường dẫn truy cập

Pakistan: Tiến trình hòa bình với Ấn Ðộ phải được tiến tới


Tổng Thống Pakistan Asif Ali Zardari nói rằng tiến trình hòa bình với Ấn Độ phải tiến tới để phá vỡ mục đích của bọn khủng bố trong cuộc tấn công tại Mumbai hồi tháng trước làm hơn 170 người thiệt mạng.

Trong một bài được đăng trong tiết mục ý kiến trên nhật báo New York Times số ra ngày hôm nay, ông Zardari cũng bày tỏ quyết tâm của nước ông trong việc truy lùng, bắt giữ, đưa ra xét xử và trừng phạt bất cứ ai can dự vào những cuộc tấn công vừa kể.

Ông Zardari cho biết, đã có nhiều nghi can bị bắt trong những cuộc bố ráp hôm Chủ Nhật vừa rồi. Đã có thêm các cuộc hành quân được thực hiện ngày hôm qua nhắm vào các tổ chức tranh đấu có liên hệ tới những cuộc tấn công tại Mumbai.

Theo tin tức cho biết thì trong số những người bị bắt có kẻ chủ mưu thực hiện những cuộc tấn công tại Mumbai tên là Zaki-ur-Rehman Lakhvi.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Shah Mehmood Qureshi của Pakistan cho biết, nước ông sẽ không giải giao những nghi can này cho phía Ấn Độ.

Ông nói rằng Pakistan sẽ có hành động đối với những nghi can vừa kể theo hệ thống pháp luật của Pakistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG