Đường dẫn truy cập

Ông Obama sẽ gặp cựu phó tổng thống Al Gore tại Chicago


Năng lượng và khí hậu thay đổi sẽ là những đề tài chính trong buổi nói chuyện hôm nay giữa Tổng thống tân cử Barack Obama và ông Al Gore cựu phó Tổng thống và khôi nguyên giải Nobel tại Chicago.

Ông Al Gore đã được vinh danh giải Nobel Hòa bình về thành tựu về những vấn đề môi trường.

Các quan sát viên chính trị nói những buổi thảo luận vừa nói sẽ rất quan trọng, vì lý do ông Obama đang chuẩn bị loan báo thêm thành viên trong nôi các của ông.

Được biết Tổng thống tân cử dự kiến sẽ chỉ định người đứng đầu bộ năng lượng và nội vụ vào những ngày tới, cũng như người quản trị mới cho cơ quan bảo vệ môi trường.

Cả 3 đều có trách nhiệm về môi trường và năng lượng.

Những cố vấn của Tổng thống tân cử Barack Obama nói ông Al Gore không hề ở trong sự cứu xét nào với chức vụ nào trong 3 chức vụ vừa nêu.

Tuy nhiên, trong thời gian tranh cử ông Barack Obama có nói ông sẽ dựa vào ông Al Gore vì kiến thức chuyên môn của vị cựu phó Tổng thống.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG