Đường dẫn truy cập

IOC chấm dứt hợp đồng bán quyền truyền hình cho EBU


Ủy ban Olympic Quốc tế, tức IOC, sẽ chấm dứt hợp đồng bán quyền truyền hình Olympic mùa đông 2014, và mùa hè 2016 cho Liên hiệp Truyền thông Châu Âu, gọi tắt là EBU.

Thay vì bán quyền truyền hình cho một đơn vị độc quyền tại châu lục này là EBU, nay IOC đang có kế hoạch bán quyền truyền hình cho các đơn vị riêng lẻ ở từng nước.

Dư luận tin rằng Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ thu về hơn 1 tỉ đôla trong việc bán quyền truyền hình Olympic 2014 và 2016 cho Châu Âu.

Các đài truyền hình thành viên của Liên hiệp Truyền thông Châu Âu đã truyền hình Olympic trên các kênh truyền hình miễn phí kể từ năm 1956. Thế vận hội London 2012 sẽ là Olympic cuối cùng mà EBU giữ quyền truyền hình độc quyền tại Châu Âu. Sau đó, hợp đồng đối tác kéo dài 50 năm giữa EBU và IOC sẽ chấm dứt.

Liên hiêäp Truyền thông Châu Âu vẫn nhận được hợp đồng truyền hình Olympic do tổ chức này có một lượng khán giả rất lớn. EBU cho biết 75 thành viên tại 56 quốc gia của họ có đến 650 triệu khán giả.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG