Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ biểu quyết kế hoạch cứu các công ty xe hơi  tuần tới


Tòa Bạch Ốc cho biết họ đã có được những cuộc thảo luận mà họ gọi là có tính chất xây dựng với các nhân vật lãnh đạo quốc hội về một kế hoạch nhằm ngăn chận sự suy sụp của công nghiệp xe hơi.

Mặc dù vậy, phát ngôn viên Dana Perino nói rằng chính phủ không nên cho các công ty xe hơi vay tiền nếu không có nhiều cơ hội là tiền của người thọ thuế sẽ được hoàn trả.

Các phụ tá cao cấp ở quốc hội cho biết hồi tối thứ sáu rằng kế hoạch này sẽ cho 3 đại công ty General Motors, Ford, và Chysler vay từ 15 tới 17 tỉ đô la.

Họ nói rằng khoản tiền này được cung cấp qua một chương trình có sẵn nhằm giúp cho các công ty xe hơi chế tạo những loại xe ít tốn xăng và sẽ đủ cho các công ty hoạt động thêm ít nhất là 6 tháng nữa.

Các viên phụ tá nói rằng chi tiết của kế hoạch còn đang trong vòng thảo luận nhưng quốc hội dự trù biểu quyết về kế hoạch này vào tuần tới.

Kế hoạch cứu nguy công nghiệp xe hơi đã trở nên quan trọng hơn vào ngày hôm qua sau khi chính phủ Mỹ báo cáo là 533 ngàn công ăn việc làm đã bị mất trong tháng 11.

Đây là mức thất thoát công ăn việc làm trong một tháng cao nhất kể từ năm 1974.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG