Đường dẫn truy cập

TQ buộc nhà hoạt động cho nạn nhân AIDS rời khỏi Bắc Kinh


Một nhà hoạt động về bệnh AIDS tại Trung Quốc cho biết nhà chức trách Bắc Kinh đã buộc bà phải quay về tỉnh nhà sau khi bà tham dự các buổi lễ đánh dấu ngày bệnh AIDS thế giới tại thủ đô.

Bà Li Xige nói với các phóng viên báo chí rằng bà bị bắt buộc phải rời khỏi Bắc kinh và được người đưa về tận nhà trong tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc trong ngày hôm qua.

Bà Li cho biết bà vẫn bị quản thúc và không thể rời khỏi nhà. Bà Li vận động cho việc bồi thường cho các nạn nhân bị nhiễm bệnh vì việc truyền máu tại tỉnh Hà Nam, cho biết bà sẽ tiếp tục công việc vận động cho các nạn nhân.

Bà nói nếu cần bà sẽ tìm cách trốn khỏi nhà một lần nữa. Đó là cách mà bà đã làm để đến tham dự các buổi lễ đánh dấu ngày bệnh AIDS thế giới ở Bắc Kinh.

Bà Li cũng đến thủ đô để thay mặt các nạn nhân bệnh AIDS tại Hà Nam thỉnh cầu các toà án. Bà là một người mang HIV dương tính, bị mắc bệnh năm 1995 qua việc truyền máu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG