Đường dẫn truy cập

Ngày AIDs thế giới lần thứ 20


Các giới chức y tế Liên hiệp quốc hối thúc mọi người chú tâm nhiều hơn tới dịch bệnh HIV/Aids và gia tăng tài trợ cho việc điều trị cho những người mắc bệnh.

Kêu gọi vừa kể được đưa ra ngày hôm nay nhân ngày Aids Thế giới.

Chương trình có tên Chiến dịch Aids Thế giới nói rằng để đánh dấu Ngày Aids thế giới thứ 20, những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của dịch Aids và nhu cầu tài trợ thêm đang diễn ra trên khắp thế giới, từ Azerbaijan cho tới Zimbabwe.

Chủ đề của các hoạt động năm nay là 'lãnh đạo'. Những người tổ chức nói rằng họ sẽ hối thúc các quốc gia và tổ chức cấp viện chu toàn cam kết và tìm cách nêu bật sự sai biệt giữa khoản tiền cam kết với khoản tiền được thực sự cung cấp.

Các giới chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết khoảng 33 triệu người nhiễm HIV, với 2/3 nạn nhân là người trong vùng phía nam sa mạc Sahara; và mỗi ngày có tới 7,500 ca lây nhiễm mới.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG