Đường dẫn truy cập

Người biểu tình ủng hộ chính phủ gây thêm căng thẳng ở Bangkok


Hàng ngàn người ủng hộ chính phủ đã tụ tập ở trung tâm thủ đô Bangkok để lên án những người biểu tình chống chính phủ đang tìm cách lật đổ thủ tướng Somchai Wongsawat.

Cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ hôm nay làm tăng thêm căng thẳng tại thủ đô, nới 100,000 du khách nước ngoài đã bị kẹt nhiều ngày.

Cuộc biểu tình được tổ chức để bầy tỏ sự ủng hộ dành cho thủ tướng Thái đang bị công kích. Ông Wongsawat vừa lên nhậm chức hồi tháng 8.

Vài giờ trước đó, những vụ nổ tại các địa điểm biểu tình chống chính phủ tại thành phố đã làm hơn 50 người bị thương. Chưa có tin về người bị bắt và chưa có ai nhận trách nhiệm về những vụ bạo động.

Các vụ nổ xảy ra tại sân bay nội địa của thành phố, hiện đang bị hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ chiếm đóng, và khu văn phòng thủ tướng ở Bangkok, đã bị người biểu tình chiếm từ hồi tháng 8.

Các vụ nổ khác đã làm rung chuyển một đài truyền hình chống chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG