Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Endeavor chuẩn bị trở về Trái Ðất


Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Endeavor của Mỹ đã đóng ô cửa giữa phi thuyền và Trạm Không gian Quốc tế trong lúc chuẩn bị cho chuyến bay trở về trái đất.

Các phi hành gia và toán nhân viên 3 người trên Trạm không gian hôm qua đã cùng nhau dự bữa ăn tối mừng Lễ Tạ Ơn trước khi ngỏ lời tạm biệt và đóng ô cửa.

Theo lịch trình phi thuyền con thoi sẽ rời Trạm không gian trong ngày hôm nay và đáp xuống Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida vào ngày chủ nhật.

Lúc bắt đầu chuyến bay về trái đất, phi thuyền sẽ bay vòng quanh Trạm không gian để các phi hành gia trên trạm có thể chụp hình bên ngoài của phi thuyền.

Trong phi vụ kéo dài gần 2 tuần này, các phi hành gia trên chiếc Endeavor đã mang lên Trạm không gian và lắp đặt các thiết bị để trạm này có thể chứa 6 nhân viên thay vì 3 nhân viên như hiện nay.

Họ đã lắp đặt một nhà vệ sinh mới, các thiết bị nhà bếp, và một hệ thống tái chế biến nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG