Đường dẫn truy cập

Nga, Venezuela hợp tác phát triển năng lượng hạt nhân


Nga và Venezuela cho biết hai nước sẽ hợp tác để phát triển năng lượng hạt nhân cho các mục tiêu hòa bình.

Hiệp định vừa kể là một trong nhiều thỏa hiệp được ký kết trong ngày hôm qua trong chuyến thăm Caracas của Tổng thống Nga Dmitri Medvedev, trong chuyến công du đầu tiên đến Venezuela của một Tổng thống Nga.

Chuyến thăm Venezuela của nhà lãnh đạo điện Kremli trùng hợp với việc lần đầu tiên các tàu chiến của Nga được bố trí tại biển Caribê từ khi cuộc chiến tranh lạnh kết thúc.

Hôm nay, ông Medvedev và Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela sẽ xuống thăm chiến hạm Peter Đại Đế chạy bằng nguyên tử của hải quân Nga.

Hai nước sẽ tham gia các cuộc thao dượt quân sự bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng 12.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết sẽ theo dõi kỹ cuộc thao dượt nhưng cho biết việc thao diễn quân sự này không phải là một thách thức đối với ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong khu vực.

Ông Medvedev cam kết tiếp tục bán vũ khí cho Venezuela. Ông nói rằng việc bán vũ khí không nhắm vào một quốc gia nào khác mà chỉ giúp tạo ra một thế giới không bị thống trị bởi một cường quốc duy nhất.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG