Đường dẫn truy cập

UBBV Ký giả trao giải cho 5 phóng viên đối đầu với nhiều thách thức


Một tổ chức quốc tế tranh đấu cho quyền lợi của giới truyền thông đã vinh danh 5 ký giả phải đương đầu với những chướng ngại đáng kể, trong đó có một nhiếp ảnh gia bị các lực lượng Mỹ ở Iraq bắt giữ trong hai năm.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả đã trao giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế cho ông Bihal Hussein, là người bị các lực lượng Mỹ bắt giữ trong lúc làm nhiếp ảnh gia cho hãng thông tấn AP.

Quân đội Mỹ không hề truy tố ông Hussein về tội danh nào.

Hai nhà báo Afghanistan cũng được trao giải, đó là ông Danish Karokhel và bà Farida Nekzad của hãng tin Pajwok Afghanistan.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả nói rằng bà Nekzad thường xuyên đối đầu với những thách thức trong tư cách một nữ ký giả và đã chứng tỏ quyết tâm tranh đấu cho tự do báo chí và quyền bình đẳng cho nhà báo phái nữ.

Một ký giả Uganda, ông Andrew Mwenda, và một nhà báo Cuba, ông Hector Maseda Gutierez, cũng được trao giải cùng với bà Beatrice Mtetwa, một luật sư Zimbabwe hoạt động trong lãnh vực nhân quyền và truyền thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG