Đường dẫn truy cập

Tài xế của Bin Laden sắp được đưa về Yemen


Truyền thông Mỹ cho biết cựu tài xế của Osama bin Laden, ông Salim Hamdan, hiện đang bị giam tại căn cứ hải quân Mỹ ở Vịnh Guantanamo của Cuba, sắp sửa được đưa về quê ở Yemen.

Tháng 8 vừa qua, một bồi thẩm đoàn của quân đội Mỹ tuyên án ông Hamdan 5 năm rưỡi tù về tội hỗ trợ khủng bố. Bản án vừa kể đồng nghĩa với việc Hamdan phải ở tù thêm 5 tháng vì đã bị giam hơn 5 năm.

Báo chí trích lời các giới chức quốc phòng không muốn nêu danh tánh cho biết Hamdan sẽ ngồi tù ở Yemen cho phần còn lại bản án.

Một phát ngôn viên Ngũ giác đài không phủ nhận mà cũng không xác nhận tin vừa kể.

Trong phiên xử trước đây, Hamdan đã được xử trắng án về một tội danh nghiêm trọng hơn, đó là tham gia trong âm mưu của al-Qaida nhằm thực hiện những vụ tấn công ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, một luật sư của 19 người Trung quốc theo đạo Hồi đã bị giam ở Guantanamo trong 7 năm qua đã yêu cầu một tòa án liên bang ra lệnh phóng thích những người này ở nước Mỹ.

Những người này vốn có thể được thả vào năm 2003 nhưng chính phủ của Tổng thống Bush không tìm ra được một nước thứ ba chịu tiếp nhận họ.

Washington khước từ yêu cầu dẫn độ của Trung quốc với lý do là họ có thể bị tra tấn. Bắc kinh nói rằng lo ngại đó là không có cơ sở.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG