Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ấn Ðộ thăm Việt Nam


Hôm thứ Hai, Tổng Thống Ấn Độ, bà Pratibha Patil, lên đường thực hiện chuyến viếng thăm Việt Nam và Indonesia nhằm thúc đẩy chính sách hướng về phương Đông của Ấn, đồng thời củng cố các mối quan hệ với hai nước này.

Một phát ngôn viên của Phủ Tổng Thống Ấn Độ cho hay chuyến đi của bà Patil nhằm tạo đà thúc đẩy cho các mối quan hệ của Ấn Độ với các nước quan trọng về mặt kinh tế trong khối ASEAN.

Theo dự trù, bà Patil sẽ thảo luận với giới lãnh đạo cấp cao của hai nước trong chuyến đi kết thúc ngày mùng 3 tháng 12.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Ấn nói rằng chuyến đi này sẽ tạo cơ hội để Ấn Độ nhận định về tình trạng quan hệ trên các mặt chính trị, kinh tế và văn hóa với hai nước và giúp tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư.

Tại Việt Nam, bà Patil sẽ gặp Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời tham dự một phiên họp của Phòng Thương Mại Việt Ấn.

Công cuộc giao thương giữa Ấn Độ và Việt Nam đã tăng từ 1 tỷ đô la trong năm 2006 lên 1 tỷ 700 triệu đô la trong 7 tháng đầu năm nay.


XS
SM
MD
LG