Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đả kích phúc trình của Mỹ về các vụ tấn công mạng


Trung Quốc đả kích một bản phúc trình nộp cho Quốc Hội Hoa Kỳ trong đó nói rằng cần phải đề phòng những vụ tấn công bằng máy vi tính của Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Tần Cương, hôm nay nói rằng bản phúc trình công bố hôm thứ năm có tính chất vu khống và không đáng để phản bác.

Trong bản phúc trình hàng năm nộp cho các nhà làm luật Hoa Kỳ, Ủy Hội Duyệt Xét An Ninh và Kinh Tế Hoa Kỳ-Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh đã cải thiện rất nhiều khả năng xâm nhập mạng lưới điện toán của Mỹ để thu thập thông tin bí mật.

Ủy ban tư vấn quốc hội này cho biết các hoạt động tình báo trên mạng của Trung Quốc tinh vi tới độ Hoa Kỳ có thể không chống trả được và thậm chí không phát hiện được.

Bản phúc trình cũng cảnh báo rằng chương trình không gian của Trung Quốc đang nâng cao khả năng quân sự của họ.

Ông Tần Cương nói rằng phúc trình này đánh lạc hướng dư luận và có nguy cơ gây phương hại cho các mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG