Đường dẫn truy cập

Thái Lan: 1 người chết trong vụ tấn công lựu đạn ở Bangkok


Các thủ lãnh của phong trào chống chính phủ ở Thái Lan quy trách nhiệm cho các nhà lãnh đạo đất nước về việc xảy ra một cuộc tấn công bằng lựu đạn tại Bangkok làm ít nhất 1 người biểu tình thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

Cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm nay tại khu vực trụ sở của Thủ Tướng, vốn đã bị chiếm gần 3 tháng nay bởi những người biểu tình thuộc phong trào Liên Minh Nhân Dân Tranh Đấu Cho Dân Chủ .

Liên Minh Nhân Dân Tranh Đấu Cho Dân Chủ nói rằng họ sẽ tổ chức một cuộc biểu tình đông đảo ngày Chủ Nhật để lật đổ chính phủ.

Thủ Tướng Somchai Wongsawat đã phủ nhận những cáo buộc của phong trào vừa kể và nói với các nhà báo rằng, việc sử dụng bạo lực để đối phó với những người biểu tình không phải là chính sách của chính phủ.

Những người biểu tình đã không cho cảnh sát vào khu vực này để điều tra về vụ nổ lựu đạn vừa nêu.

Sự cố xảy ra ngày hôm nay đã làm tan vỡ tình trạng tương đối yên tĩnh nhờ giai đoạn sáu ngày tang lễ người chị của Quốc Vương thái Lan Bhumibol Adulyadej.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG