Đường dẫn truy cập

Tình trạng trì trệ của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ lan ra toàn cầu


Tình trạng trì trệ của các thương vụ và sụt giảm lợi nhuận nghiêm trọng của ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ là nguyên nhân gây ra những khó khăn trên khắp thế giới.

Công ty hóa chất lớn nhất thế giới BASF hôm nay cho biết, họ sẽ ngưng sản xuất tại 80 nhà máy, ảnh hưởng tới khoảng 20,000 công nhân.

Các giới chức BASF nói rằng công ty của họ đang chuẩn bị để đối diện với thời kỳ khó khăn sau khi ngành công nghiệp xe hơi hủy bỏ các đơn đặt hàng mà chỉ thông báo trong một thời gian ngắn.

Đại công ty hóa chất có trụ sở tại Đức sản xuất nhiều sản phẩm được dùng cho xe hơi, trong đó có các hóa chất sử dụng cho loại sơn bên ngoài xe, trong các bộ phận kiểm soát khí thải và các plastics được dùng cho các linh kiện trong động cơ.

Công ty BASF cũng cho biết các đơn đặt hàng của ngành các công nghiệp xây dựng và vải sợi cũng sụt giảm đáng kể.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG