Đường dẫn truy cập

HRW yêu cầu Nepal giải quyết nạn tra tấn


Một tổ chức nhân quyền hàng đầu cho biết, chính phủ Nepal phải giải quyết khẩn cấp vấn đề mà tổ chức này nói là các vụ tra tấn xảy ra khắp nơi và cách đối xử tệ hại với trẻ em tại các trại giam của cảnh sát.

Hôm qua, Tổ chức Human Rights Watch nói rằng họ đã nhận được lời tố cáo về hơn 200 trường hợp tra tấn hoặc ngược đãi của cảnh sát Nepal đối với các trước vị thành niên trai cũng như gái.

Một nhà khảo cứu của tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ này nói rằng, qua việc tra tấn các trẻ em ở trại giam, cảnh sát Nepal đã phạm vào tội ác đối với những người mà lẽ ra họ phải bảo vệ.

Ông Bede Sheppard nói rằng, biện pháp tra tấn đôi khi được sử dụng để trẻ em thú tội, và cũng có vẻ là được thi hành chỉ với mục đích là để giải trí.

Tổ chức Human Rights Watch cho biết, phương pháp tra tấn thông thường nhất mà cảnh sát sử dụng đối với trẻ em bao gồm đá và đấm, luồn những móng thép vào móng chân cũng như đánh bằng gậy tre và ống plastic.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG