Đường dẫn truy cập

Hải quân Australia được 2 tháng nghỉ phép trong dịp Lễ Giáng Sinh


Các cấp chỉ huy hải quân Australia cho biết hầu hết các nhân viên hải quân sẽ được hai tháng nghỉ phép trong dịp lễ Giáng Sinh, với hy vọng là giải quyết được một vấn đề quan trọng là thiếu hụt nhân viên.

Hải quân đã ra lệnh là tất cả các chiến hạm không có nhiệm vụ hải hành được trở về cảng căn cứ để nghỉ lễ, và các chiến hạm đang thi hành nhiệm vụ thì sẽ hoạt động với số thành viên thủy thủ đoàn tối thiểu.

Lệnh nghỉ phép này bắt đầu có hiệu lực từ ngày mùng 3 tháng 12, với chỉ có 500 nhân viên hải quân đang thi hành nhiệm vụ tại vùng Trung Đông hoặc tuần tra lãnh hải Australia.

Hải quân Australia hiện thiếu hụt các nhân viên đã được huấn luyện cùng với tỷ lệ những người giải ngũ mỗi năm là 11%.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Australia Joel Fitzgibbon nói rằng việc cho nghỉ phép lâu dài này có mục đích giải quyết vấn đề khó khăn mà nhiều nhân viên hải quân gặp phải là chu toàn công vụ và bổn phận đối với gia đình.

Ông hy vọng rằng việc có thêm thời gian để đoàn tụ với gia đình và bè bạn sẽ khuyến khích những ai đang nghĩ tới việc rời bỏ quân ngũ xem xét lại quyết định của họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG