Đường dẫn truy cập

Tàu chở dầu bị cướp của Ả Rập Saudi bỏ neo ngoài khơi Somalia


Chiếc tàu chở dầu của Ả Rập Saudi bị cướp chở khối lượng dầu trị giá 100 triệu đô la hiện đang bỏ neo ở ngoài khơi bờ biển Somalia.

Những người được chứng kiến nói rằng chiếc tàu khổng lồ này hiện đậu ở ngoài khơi thị trấn Harardhere, một làng và cũng là một cứ địa của bọn hải tặc cách thủ đô Mogadishu của Somalia khoảng 300 kilomet về phía Bắc.

Chủ nhân chiếc tàu Sirius Star cho hay 25 thành viên thủy thủ đoàn quốc tế trên tàu được bình an.

Hải tặc Somalia đi trên những chiếc tàu cao tốc đã chiếm chiếc tàu khổng lồ này hôm thứ bảy vừa rồi tại một nơi cách bờ biển Kenya hơn 800 kilomet ở ngoài khơi cách xa với nơi mà hải tặc Somalia thường hoạt động.

Chủ tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Michael Mullen, nói ông rất kinh ngạc khi thấy những hải tặc này có khả năng hoạt động xa như vậy.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ả Rập Saudi hôm nay nói rằng việc cướp tàu này là một hành động quá quắt. Ông so sánh bọn hải tặc với bọn khủng bố và gọi đó là một tệ nạn mà mọi người đều phải chống.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG