Đường dẫn truy cập

Nhân viên sứ quán VN ở Nam Phi bị tố cáo buôn lậu sừng tê giác


Một chương trình tin tức của Nam Phi ám chỉ rằng các nhà ngoại giao Việt Nam đã dính dáng vào vụ xuất khẩu bất hợp pháp sừng tê giác ra khỏi Nam Phi.

Một đoạn phim thâu qua máy hình đặt lén được chiếu trong chương trình tin tức 50/50 trên hệ thống truyền hình SABC tối thứ Hai cho thấy vụ kinh doanh những sừng tê giác này diễn ra trước đại sứ quán Việt nam tại Pretoria.

Đại Sứ Quán Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Nam Phi chưa bình luận gì về tin vừa kể.

Bản tin này cho hay nhiều người tranh đấu cho quyền của thú vật nói rằng số lượng tê giác tại Nam Phi đã suy giảm một cách nguy hiểm.

Chỉ riêng trong năm nay, những tay săn thú trộm đã sát hại 30 con tê giác trong Khu Lâm Viên Quốc Gia Kruger, 12 con trong tỉnh Kwazulu-Natal và 5 con khác trong tỉnh Limpopo.

Theo tin này, các tay săn thú trộm đã ngày càng tổ chức chặt chẽ hơn. Bản tin cũng nói rằng những kẽ hở trong hệ thống luật pháp đã khiến sừng tê giác có thể đưa đi xuất khẩu.

Sừng tê giác đang được bán với giá cao tại Á Châu vì dân địa phương coi sừng này như một loại thuốc kích dục.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG