Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi Israel cho phép chở vật phẩm cứu trợ vào Gaza


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki Moon, kêu gọi Israel hãy cho phép các vật phẩm cứu trợ được đưa vào dải Gaza, đồng thời kêu gọi các phần tử đấu tranh Palestine hãy ngưng các cuộc tấn công nhắm vào Israel.

Một người phát ngôn của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói ông Ban Ki Moon vô cùng quan tâm về tình trạng an ninh và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại dải Gaza cũng như tình hình tại Nam Israel.

Giới chức này cho biết Tổng Thư Ký Ban đặc biệt kêu gọi Israel hãy cho phép nhiên liệu và các vật phẩm cứu trợ nhân đạo được đưa vào dải Gaza để xoa dịu những nỗi thống khổ của hàng trăm ngàn cư dân tại đây.

Liên Hiệp Quốc nói tất cả các cửa ngỏ vào Gaza đã bị phong tỏa trong 9 ngày liên tiếp.

Các giới chức Israel viện lý do là vì các quan tâm về an ninh, sau khi nhóm đấu tranh Hồi Giáo Hamas thực hiện nhiều cuộc tấn công, nả đạn rockết và súng cối vào miền Nam Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG