Đường dẫn truy cập

Hội nghị Thượng đỉnh kinh tế toàn cầu khai mạc tại Washington


Tổng thống George W Bush của Mỹ nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới đã tái khẳng định sự quan trọng của thị trường mở rộng và thương mại tự do, trong lúc các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh về vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Ông Bush đã cho biết như thế ngày hôm nay tại lễ khai mạc hội nghị G-20 ở Washington.

Ông nói rằng tiến bộ đã đạt được trong các cuộc thảo luận không chính thức hồi tối hôm qua, nhưng ông nhấn mạnh là còn nhiều việc cần phải làm.

Hội nghị G-20 qui tụ các nhà lãnh đạo của các nước công nghiệp hóa hàng đầu và các nền kinh tế đang trỗi dậy, và có mục đích tìm kiếm một giải pháp toàn cầu cho vụ suy sụp của khu vực tài chánh.

Hiện có bất đồng ý kiến về cách tốt nhất để ổn định hệ thống tài chánh. Theo dự liệu, các nhà lãnh đạo sẽ tranh luận về việc các tổ chức tài chánh cần được giám sát chặt chẽ hơn hay cần gia tăng các luật lệ để quản lý.

Tổng thống Bush cảnh báo rằng quản lý quá độ có thể phương hại tới hệ thống thị trường tự do.

Các nhà lãnh đạo Âu châu, kể cả thủ tướng Gordon Brown của Anh, tán thành việc siết chặt các luật lệ quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG