Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện kết án tù 14 thành viên đảng đối lập


Tòa án của nhà cầm quyền quân nhân Miến Điện đã kết án tù ít nhất 14 thành viên của đảng đối lập hôm thứ sáu vừa qua, nâng số người tranh đấu tích cực cho dân chủ bị cầm tù trong tuần này lên 60 người.

Một người phát ngôn của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ cho biết hôm thứ sáu vừa qua các nhà tranh đấu tích cực cho dân chủ bị kết án từ hai năm cho đến 16 năm tù.

Hôm thứ năm trước đó, ít nhất 20 nhà hoạt động tích cực đã bị kết án từ hai cho đến 12 năm tù. Trước đó trong tuần có người bị kết án đến 65 năm tù.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc bày tỏ quan ngại về tình trạng nhà cầm quyền Miến Điện đàn áp những người đấu tranh chính trị.

Một số nhà hoạt động tích cực đã tham gia cuộc biểu tình đòi dân chủ hồi năm ngoái. Một số người khác tham gia các cuộc tuần hành ôn hòa đòi trả tự do cho nhà lãnh đạo phong trào đấu tranh dân chủ, bà Aung San suu Kyi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG