Đường dẫn truy cập

Miến Điện bỏ tù một nhà báo vì tường thuật về bão Nargis


Truyền thông Miến Điện cho biết một nhà báo đã bị tuyên án hai năm tù vì tường thuật một cuộc biểu tình của nạn nhận trận bão Nargis.

Tin tức cho biết một tòa án ở Rangoon đã kêu án bà Ein Khaing Oo ngày hôm qua sau một phiên xử kín mà bà không có luật sư biện hộ.

Bà bị kết tội gọi là 'chụp những hình ảnh có thể được các cơ quan truyền thông nước ngoài sử dụng để gây thiệt hại cho quyền lợi của Miến Điện'.

Nhà báo của tạp chí Eco Vision này đã trải qua 5 tháng trong nhà giam. Bà bị bắt hôm mồng 10 tháng 6 trong lúc tường thuật một cuộc biểu tình của nạn nhân bão lụt bên ngoài một toà nhà của Liên Hiệp Quốc ở Rangoon.

Những người này kêu gọi sự giúp đỡ của Chương Trình Phát Triển Liên Hiệp Quốc sau khi họ không nhận được trợ giúp từ giới hữu trách Miến Điện.

Bão Nargis đã hoành hành vùng châu thổ Irrawaddy hồi đầu tháng 5, khiến cho khoảng 130,000 người chết hoặc mất tích.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG