Đường dẫn truy cập

CIA: Bin Laden bị cô lập


Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nói rằng thủ lãnh tổ chức al-Qaida Osama bin-Laden có vẻ như đã không còn liên hệ chặt chẽ được với những hoạt động thường ngày của tổ chức khủng bố vừa kể và đã bị buộc phải dành hầu hết năng lực cho sự an toàn của chính bản thân ông ta.

Ông Michael Hayden đã nói trong một bài diễn văn đọc ngày hôm qua tại thủ đô Washington rằng, việc truy diệt bin Laden vẫn còn chiếm ưu tiên cao trong danh sách những công tác của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Ông Hayden nói rằng người lãnh đạo tổ chức al-Qaida này vẫn lẩn trốn tại vùng biên giới xa xôi hẻo lánh giữa Afghanistan và Pakistan.

Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nói rằng việc hạ sát hay bắt sống được bin Laden sẽ có ảnh hưởng đáng kể đối với các thuộc hạ của viên thủ lãnh khủng bố này.

Ông Hayden nói rằng al-Qaida vẫn còn là mối đe doạ lớn duy nhất đối với Hoa Kỳ và nếu một cuộc tấn công lớn xảy ra tại Mỹ thì đó sẽ là hành động của tổ chức khủng bố này.

Ngoài ra ông Hayden còn cho biết, ảnh hưởng của mạng lưới al-Qaida cũng lan sang Châu Phi và vùng Trung Đông.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG