Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Hội nghị người Tây Tạng lưu vong không có ý nghĩaTrung Quốc tuyên bố rằng một hội nghị của những người Tây Tạng sống lưu vong tại Ấn Độ được dự trù vào tuần tới sẽ không đi tới đâu nếu họ muốn cổ xúy cho nền độc lập của phần lãnh thổ tại vùng Hy Mã Lạp Sơn xa xôi này.

Nói chuyện với các nhà báo ngày hôm nay tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Tần Cương, cũng lập luận rằng hội nghị được tổ chức tại thị trấn miền núi Dharamsala của Ấn Độ này không thể dại diện cho đại đa số nhân dân Tây Tạng.

Đây là một hội nghị lớn nhất vào loại này trong nhiều thập niên nay.

Hội nghị vừa kể được triệu tập bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của Tây Tạng, người mới đây tuyên bố rằng Ngài đã mất hy vọng đối với trường hợp có thể đàm phán với chính phủ Bắc Kinh về tương lai của Tây Tạng.

Trong hội nghị này, người Tây Tạng sẽ thảo luận xem họ có muốn tiếp tục các cuộc đàm phán cho nền tự trị của Tây Tạng với Trung Quốc hay là chọn các biện pháp tích cực hơn như ủng hộ cho nền độc lập của Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG