Đường dẫn truy cập

Chiến hạm của hải quân TQ sẽ thăm VN lần đầu tiên


Một chiến hạm của hải quân Trung Quốc sẽ ghé Việt Nam tuần tới trong chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên giữa tàu của hải quân hai nước.

Thông Tấn Xã AP cho hay ông Lê Dzũng, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, hôm thứ Năm nói là chiếc tàu của hải quân Trung Quốc sẽ ghé thăm Đà Nẵng trong 5 ngày, kể từ thứ Ba tới.

Việt Nam và Trung Quốc đã giao tranh với nhau trong một cuộc chiến ngắn nhưng đẫm máu năm 1979, nhưng đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1991 và từ đó đã duy trì được một mối quan hệ nồng ấm qua những cuộc thăm viếng cấp cao hàng năm.

Tháng trước, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức qua thăm Trung Quốc. Việt Nam đang cố gắng duy trì một quan hệ thân hữu với cả Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Vài tàu của Hải Quân Hoa Kỳ đã ghé thăm Việt nam kể từ tháng 11 năm 2003 khi chiến hạm USS Vandegrift đậu tại cảng của Thành Phố Hồ Chí Minh trong chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam chấm dứt năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG