Đường dẫn truy cập

Anh có thể cắt lãi suất để kích thích kinh tế


Tổng giám đốc Ngân Hàng Anh cho biết các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng cắt giảm lãi suất thêm để kích thích nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Ông Melvyn King đã nói như vậy sau khi có tin tức về tỷ lệ thất nghiệp tại Anh đã lên tới mức cao nhất trong nhiều năm.

Hành động của Anh có thể giúp gia tăng chi tiêu bằng cách làm cho việc vay tiền ít tốn kém hơn để những người tiêu thụ cần tiền mua nhà hoặc các công ty muốn mua thiết bị cần thiết để mở rộng việc kinh doanh và thuê mướn thêm nhân công.

Thị trường công ăn việc làm cũng như các lãnh vực khác trong nền kinh tế sẽ suy sụp hơn nữa khi có nhiều công ty báo cáo về sút giảm lợi nhuận hoặc tăng trưởng sút giảm trong tháng Bảy, tháng Tám, và tháng Chín.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế nói chúng bằng cách thúc đẩy kế hoạch cứu nguy tài chánh cho các công ty xe hơi Hoa Kỳ khi các công ty đang đi gần tới chỗ phá sản.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG