Đường dẫn truy cập

Thế giới kỷ niệm 90 năm ngày kết thúc Thế chiến thứ Nhất


Các buổi lễ đang được cử hành ở khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Australia hôm nay để đánh dấu kỷ niệm 90 năm ngày kết thúc Thế chiến thứ nhất, là cuộc chiến tranh lớn đầu tiên trong thế kỷ thứ 20.

Tại London, 3 cựu chiến binh của Anh còn sống sau cuộc thế chiến này, tất cả đều trên 100 tuổi, đã dẫn đầu một buổi lễ kỷ niệm đúng lúc lệnh đình chiến được ký kết thúc 'cuộc chiến tranh nhằm chấm dứt mọi cuộc chiến tranh khác' – đó là giờ thứ 11 ngày 11 tháng 11 năm 1918.

Nội nhật hôm nay, phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney sẽ phát biểu tại một buổi lễ đặt vòng hoa ở Nghĩa trang quốc gia Arlington bên ngoài thủ đô Washington.

Ngày lễ này của Hoa Kỳ dành để vinh danh hàng triệu người Mỹ đã phục vụ trong mọi cuộc xung đột quân sự, cho tới ngày nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG