Đường dẫn truy cập

Ca sĩ Nam Phi Makeba từ trần


Ca sĩ Miriam Makeba nổi tiếng của Nam Phi đã từ trần thọ 76 tuổi.

Ca sĩ huyền thoại và là nhà tranh đấu chính trị này đã qua đời tại Italia sáng sớm hôm nay sau khi trình diễn tại một nhạc hội dành cho nhà văn Roberto Saviano -- là người bị bọn mafia dọa giết.

Bà Makeba ngã bệnh sau buổi trình diễn và được đưa vào bệnh viện ở Castel Volturno. Hãng thông tấn Ansa của Italia cho biết rõ ràng là bà bị đau tim.

Makeba còn có biệt danh là 'Mama Africa' và giọng hát của bà từng là biểu tượng của cuộc tranh đấu chống chủ nghĩa apartheid.

Bà bị chính phủ kỳ thị chủng tộc ở Nam Phi buộc đi sống lưu vong vào năm 1959 và chỉ được phép về nước vào năm 1990, sau khi ông Nelson Mandela được thả ra khỏi nhà tù.

Bà Makeba đã đoạt giải Grammy về dân nhạc năm 1965 cùng với ca sĩ Harry Belafonte nhờ một album mà họ thực hiện chung với nhau.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG